Sau vụ việc với Dạ Thảo Phương, Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ phó tổng biên tập báo Văn Nghệ

Thứ bảy - 16/04/2022 12:08 831 0
Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã ký thông báo điều động ông Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ phó tổng biên tập, thư ký tòa soạn báo Văn Nghệ từ ngày 1-5.
Nhà thơ Lương Ngọc An - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN
Nhà thơ Lương Ngọc An - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Sáng nay 16-4, website của Hội Nhà văn Việt Nam đã đăng thông báo do chủ tịch hội Nguyễn Quang Thiều ký về kết quả kỳ họp thứ 4 Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ X (2020-2025), trong đó quyết định điều động công tác đối với ông Lương Ngọc An.

Thông báo được đưa ra sau cuộc họp của Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam hôm 15-4. Cuộc họp có sự tham dự đông đủ của các thành viên ban chấp hành hội, bao gồm ông Lương Ngọc An đang là ủy viên ban chấp hành và cả cố vấn ban chấp hành hội - ông Hữu Thỉnh.

Ngoài những nội dung công việc của hội đã làm trong các tháng đầu năm, cuộc họp này có nội dung được dư luận quan tâm là về công tác nhân sự tại Hội Nhà văn Việt Nam liên quan tới ông Lương Ngọc An.

Theo đó, ban chấp hành quyết định điều động nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ phó tổng biên tập, thư ký tòa soạn báo Văn Nghệ để nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 1-5.

Quyết định được đưa ra theo nghị quyết số 05-NQĐĐ ngày 14-4-2022 của Đảng đoàn Hội Nhà văn Việt Nam.

Thông báo không nêu rõ ông Lương Ngọc An sẽ được điều chuyển về đâu.

Lý do của việc điều chuyển ông An được nêu vắn tắt, không rõ ràng là "trong tình hình mới của Hội Nhà văn Việt Nam".

Gần đây nhà thơ Dạ Thảo Phương đã lên mạng tố cáo và có thư gửi Ban chấp hành hội Nhà văn Việt Nam cho rằng ông Lương Ngọc An đã cưỡng hiếp bà 23 năm trước. 

Ngày 10-4, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã có thư trả lời bà Dạ Thảo Phương qua email cho rằng "Ban Chấp hành Hội nhà văn nhận thấy không có cơ sở thoả đáng cũng như thẩm quyền để xử lí hành chính lại vụ việc xảy ra năm 2000 tại Báo Văn nghệ", và đề nghị bà "nên gửi đơn, thư tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền pháp lý để được tiến hành theo đúng trình tự của pháp luật". 

Ông Lương Ngọc An cũng đã gửi đơn đến giám đốc Công an Hà Nội và trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Hà Nội, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Nội liên quan tới vụ việc ông bị tố cáo cưỡng hiếp.

Tác giả: Thiên Điểu

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây