Nikon thất vọng với dòng máy Nikon 1 

Thứ năm - 08/08/2013 23:18 762 0
nikon1-v2-1376015519_500x0.jpg
Nikon 1 đang có tương lai khá ảm đạm. 

Nikon hôm nay tuyên bố giảm số lượng sản xuất các quý tiếp theo cũng như dự đoán doanh thu cho năm tài chính hiện tại do doanh số bán hàng đáng thất vọng của quý đầu tiên. Hãng cho biết nguyên nhân là thị trường máy ảnh kém phát triển, dòng  máy ảnh du lịch nhỏ gọn có doanh số giảm lớn trong khi doanh thu máy ảnh không gương lật kém xa mức kỳ vọng. 

Các báo cáo trong quý tài chính đầu tiên của Nikon không mấy khả quan. Mục tiêu bán hàng trong khu vực hầu hết không thể đạt được như dự kiến. Một trong những nơi máy ảnh vẫn bán rất chạy là nước sở tại Nhật Bản. Doanh số và lợi nhuận giảm tương ứng là 27 triệu và 53 triệu USD. 

Hãng máy ảnh Nhật tuyên bố sự phục hồi kinh tế chậm của toàn thế giới đã khiến doanh số máy ảnh du lịch bị ảnh hưởng nặng nề và thậm chí là tệ hơn với máy ảnh không gương lật

Nikon đưa ra một số hành động nhằm cải thiện tình hình bao gồm đẩy mạnh việc sản xuất các model mới dòng DSLR entry-level. Hãng cũng xet xét lại kế hoạch sản phẩm của Nikon 1 do đây là dòng máy gây thiệt hại nhiều nhất về doanh số. Ngoài ra, các máy ảnh nhỏ gọn cũng được xet lại kế hoạch phát triển. 

Thực tế thị trường máy ảnh không gương lật không đến mức tồi tệ nhưng sự thất bại của Nikon 1 có thể do chính Nikon đã chậm chân so với các đối thủ Sony, Olympus hay Panasonic. Hơn nữa, chiến lược về phần cứng cũng như thiết kế máy không hấp dẫn cũng góp phần làm doanh số không như kỳ vọng. 

Hoài Anh

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây