Tác giả truyện rùng rợn The Rats đột tử

Thứ năm - 21/03/2013 14:32 1.922 0
James Herbert - tác giả các cuốn sách best-seller The Rats và The Fog đã qua đời ở tuổi 69, tại nhà riêng ở Sussex, Anh vào 20/3.

NXB Pan Macmillan của nhà văn tuyên bố James Herbert đột tử tại nhà riêng ở Sussex, Anh, sáng sớm 20/3. Nguyên nhân cái chết chưa được đưa ra nhưng phát ngôn viên của NXB Pan Macmillan nói rằng nhà văn không bị ốm.

James Herbert được tôn vinh là một trong những nhà văn truyện kinh dị hàng đầu nước Anh. Tác phẩm của ông đã dịch ra hơn 34 ngôn ngữ và tiêu thụ được hơn 54 triệu bản trên toàn thế giới.

Nhà văn James Herbert.
Nhà văn James Herbert.

Ông bắt đầu viết tiểu thuyết đầu tay với tên gọi The Rats ở tuổi 28. Tác phẩm được xuất bản vào năm 1974 và 100.000 bản bìa cứng đầu tiên được bán hết trong vòng 3 tuần, mở đường cho James Herbert trở thành nhà văn truyện kinh dị hàng đầu nước Anh.

Trong tác phẩm này, nhà văn miêu tả thành phố London trong bối cảnh bị loài động vật gặm nhấm khổng lồ màu đen đe dọa.

The Fog - cuốn tiểu thuyết thứ hai của James Herbert - nói về một vũ khí hóa học vô tình bị phát tán - được xuất bản vào năm 1975. Tuần trước, James Herbert cũng vừa xuất bản cuốn tiểu thuyết thứ 23 Ash.

Biên tập viên của nhà văn - Jeremy Trevathan - nói: “Đây là một minh chứng thực sự cho tài năng viết cũng như sức sáng tạo bền bỉ của James Herbert khi các tác phẩm của ông vẫn tiếp tục bán chạy đến tận khi ông mất. Cái chết của ông đánh dấu sự ra đi của một trong những người khổng lồ của thể loại truyện kinh dị trong thế kỷ 20”.

Bốn tác phẩm của James Herbert là The Rats, The Survivor, FlukeHaunted  đều được chuyển thể thành phim. Riêng cuốn tiểu thuyết năm 2006 của ông - The Secret of Crickley Hall - được làm thành một series phim truyền hình trên kênh BBC vào năm 2012.

James Herbert chuyên tự thiết kế các trang bìa tác phẩm của ông. Năm 2010, nhà văn được phong tước OBE, cùng năm đó ông được Hiệp hội truyện Kinh dị Thế giới trao giải the Grand Master of Horror.

Tác giả: Lê Phượng

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: đột tử, the rats

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây