iPad Air đáng mua hơn iPad Mini Retina

Thứ hai - 28/10/2013 23:51 1.337 0

Trở lại thời điểm cách đây hơn một tuần, khi Apple giới thiệu 2 mẫu tablet mới tên gọi iPad Air và iPad Mini trang bị màn hình Retina. So với các sản phẩm mà hãng từng giới thiệu, cả 2 model mới đều có những cải tiến đáng kể về thiết kế ngoại hình cũng như phần cứng bên trong.

iPad mini mới với thiết kế màn hình Retina. Ảnh: Apple.

iPad mini mới với thiết kế màn hình Retina. Ảnh: Apple.

Tuy nhiên, với thiết kế phần cứng cải tiến gần như tương đồng, cả iPad Air và iPad Mini mới thực sự khiến người dùng bối rối khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào.

Dưới đây là những điểm khiến iPad Air đáng chọn lựa hơn iPad Mini Retina, theo trang công nghệ Cnet:

Thời điểm ra mắt

Trong số 2 mẫu iPad thế hệ mới vừa được giới thiệu, chi tiết được xem là quan trọng nhất giúp iPad Air chiếm lợi thế hơn iPad Mini Retina là thời điểm ra mắt sản phẩm. Theo Apple, iPad Air sẽ sớm lên kệ vào ngày 1/11 tới đây. Trong khi đó, mẫu iPad Mini mới vẫn chưa có lịch cụ thể. Theo một số nguồn tin, sự việc iPad Mini Retina chậm ra mắt là vì thiếu hụt nguồn cung cấp màn hình Retina.

Cấu hình phần cứng

Về cấu hình, cả iPad Air và iPad Mini mới đều được trang bị bộ xử lý 64-bit A7 thế hệ mới nhất tựa như mẫu iPhone 5S mới vừa được trình làng cách đây không lâu. Trong khi đó, mẫu iPad Mini mà hãng từng giới thiệu hồi năm ngoái chỉ được trang bị CPU A5 tựa như iPhone 4S và iPad 2. Riêng model iPad ở thời điểm này lại sở hữu CPU A6X, thế hệ CPU mới phát triển từ CPU A6 dùng trong iPhone 5.

Cả iPad Air lẫn iPad mini mới đều được trang bị CPU A7 hỗ trợ 64-bit. Ảnh: TheVerge.

Cả iPad Air lẫn iPad Mini mới đều được trang bị CPU A7 hỗ trợ 64-bit. Ảnh: TheVerge.

So với những thế hệ iPad cũ, iPad Air và iPad Mini mới thực sự mạnh mẽ hơn và có hiệu năng gần như tương đồng. Khác biệt giữa 2 sản phẩm có chăng chính là thiết kế màn hình Retina trên model iPad Mini. Mặc dù vậy, như Cnet khẳng định, iPad Air vẫn là sản phẩm được đề cao bởi thiết kế mỏng nhẹ trong khi sở hữu màn hình kích thước lớn hơn.

Kích thước màn hình

iPad Air được hãng ưu ái trang bị màn hình LCD 9,7”, trong khi iPad Mini vẫn sở hữu màn hình kích thước 7,9” nhỏ gọn tựa như các mẫu iPad Mini trước đây. Dĩ nhiên, sản phẩm sở hữu màn hình kích thước lớn sẽ nặng hơn. Song, với trọng lượng khoảng 469 gram, iPad Air đúng như tên gọi của nó không mấy “nặng cân” hơn người anh em iPad Mini mới.

Một số ý kiến cho rằng kích thước của iPad Mini tiện lợi hơn nhiều cho nhu cầu sử dụng di động cũng như để giải trí với các game đòi hỏi người chơi phối hợp cả 2 tay. Và trọng lượng 331 gram của máy rất thích hợp khi sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian dài. Nhưng với thiết kế màn hình kích thước lớn, iPad Air đáp ứng tốt hơn như cầu chơi game và giải trí với phim ảnh cũng như sử dụng thiết bị như là một “cuốn sổ” để ghi chú thường ngày. Trong khi đó, màn hình 7,9” của iPad Mini có phần hạn chế hơn trong việc thao tác với bàn phím ảo. Với người dùng thường xuyên sử dụng bàn phím ảo, iPad Air vẫn luôn tỏ ra lợi thế hơn so với iPad Mini mới.

Tựu trung, khoảng chênh lệch tầm 100 USD cho một sản phẩm nhẹ nhưng sở hữu màn hình kích thước lớn của iPad Air thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, việc lựa chọn model nào vẫn là quyền quyết định cuối cùng của mỗi cá nhân. Riêng với người dùng yêu thích thiết kế iPad Mini Retina sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến cuối tháng 11/2013.

Lâm Vũ

Tin liên quan
iPad Air
Xem thêm Đồng sáng lập Apple thất vọng về iPad Air(24/10) iPad Air - đối thủ mới của Galaxy Note 10.1 và Surface 2(23/10) Ảnh thực tế iPad Air và iPad Mini Retina(23/10)
iPad Mini Retina
Xem thêm Ảnh thực tế iPad Air và iPad Mini Retina(23/10) iPad Air và iPad Mini Retina 'học' điểm mạnh của nhau(23/10) iPad Air và iPad Mini màn hình Retina trình làng (22/10)
 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Smartphone màn hình 5 inch, RAM 2 GB giá hấp dẫn
Smartphone màn hình 5 inch, RAM 2 GB giá hấp dẫn
'Mở hộp' Dune HD Connect - đầu HD online siêu nhỏ gọn iPad Mini đời đầu giảm giá và đổi tùy chọn màu sắc  Bộ đôi smartphone bốn nhân mới giá thấp ở Việt Nam Điện thoại LG G Flex màn hình cong trình làng
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
IPad Air , IPad mini , Màn hình Retina , Máy tính bảng
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v124'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2902390, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002646,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: '3e7a9d5b634ffb305b3cb55c27ca0097', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Nokia Lumia 1520 và 2520 xuất hiện ở Việt Nam
Nokia Lumia 1520 và 2520 xuất hiện ở Việt Nam
'Nokia Lumia 2520 tốt hơn Microsoft Surface 2 nhiều' 
'Nokia Lumia 2520 tốt hơn Microsoft Surface 2 nhiều' 
'Đập hộp' Asus FonePad 7 thế hệ 2 sắp bán tại Việt Nam 
'Đập hộp' Asus FonePad 7 thế hệ 2 sắp bán tại Việt Nam 
iPad Mini đời đầu giảm giá và đổi tùy chọn màu sắc 
iPad Mini đời đầu giảm giá và đổi tùy chọn màu sắc 
Máy tính bảng Nokia Lumia 2520 'đấu' Microsoft Surface 2(24/10) Surface Pro 2 có thiết kế khó sửa chữa(24/10) Asus FonePad 7 giá 6,5 triệu đồng ở Việt Nam(24/10) iPad Air - đối thủ mới của Galaxy Note 10.1 và Surface 2(23/10) Giá bộ đôi iPad mới tại thị trường gần Việt Nam(23/10) FPT ra mắt Tablet Wi-Fi II giá chưa đến 2 triệu đồng(23/10) Ảnh thực tế iPad Air và iPad Mini Retina(23/10) iPad Air và iPad Mini Retina 'học' điểm mạnh của nhau(23/10) iPad Air và iPad Mini màn hình Retina trình làng (22/10) Ảnh thực tế máy tính bảng Nokia Lumia 2520(22/10)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
'Mở hộp' smartphone hiệu Sky giống Note 3 và iPhone 5S

'Mở hộp' smartphone hiệu Sky giống Note 3 và iPhone 5S

Ngoài kích thước lớn, màn hình cảm ứng rộng đi kèm bút cảm ứng V-Pen, mẫu smartphone Hàn Quốc Sky Vega Secret Note A890 còn được trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng.

'Đập hộp' smartphone 5 inch giá hấp dẫn của Sony

'Đập hộp' smartphone 5 inch giá hấp dẫn của Sony

Ngoài màn hình rộng 5 inch, Sony còn trang bị cho Xperia C chip xử lý 4 nhân, kết nối 2 sim 2 sóng, camera 8 "chấm" cùng thiết kế khá đẹp kế thừa từ các model cao cấp như Xperia Z, ZL hay Z1.

Máy tính bảng Windows đầu tiên của Nokia trình làng

Máy tính bảng Windows đầu tiên của Nokia trình làng

Tại sự kiện Nokia World đang diễn ra ở Abu Dhabi (UAE), hãng Phần Lan đã công bố 2 smartphone Lumia 1520 và 1320 với màn hình rộng 6 inch, độ phân giải lên tới Full HD đi kèm máy tính bảng Windows RT đầu tiên, Lumia 2520.

Ảnh MacBook Pro Retina 2013 tại Hà Nội

Ảnh MacBook Pro Retina 2013 tại Hà Nội

Không thay đổi nhiều về thiết kế tổng thể nhưng bản 13 inch mỏng hơn và nhẹ hơn cũng như trang bị dòng chip Intel Haswell mới cho thời lượng pin tốt hơn. 

Bộ đôi Lumia màn hình 'khổng lồ' của Nokia

Bộ đôi Lumia màn hình 'khổng lồ' của Nokia

Từng chê "smartphone màn hình to là ngớ ngẩn", nhưng hãng điện thoại Phần Lan lại vừa trình làng hai mẫu điện thoại Lumia với màn hình rộng tới 6 inch, Lumia 1520 và 1320.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPad Air

iPad Air

iPad Mini Retina

iPad Mini Retina

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Samsung mở nhà máy LCD ở Trung Quốc
Samsung mở nhà máy LCD ở Trung Quốc
Doanh số tiêu thụ iPhone tăng vọt trong quý IV Những tablet bán chạy trong 'đại tiệc' máy tính bảng Mua Avio Sen nhận SIM 3G tài khoản 2,8 triệu đồng Sài Gòn lung linh lúc chạng vạng qua ảnh phơi sáng Xe tải chứa 22.500 điện thoại LG G2 bị đánh cắp
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002646; limit = 14; nid = 2902390; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v124"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v25"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây