Người dùng iPhone được gì từ bộ xử lý 64-bit mới

Thứ tư - 11/09/2013 00:08 882 0

Trong lần cập nhật sản phẩm của năm nay, Apple đã mang đến cho người dùng một thế hệ smartphone mới lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý A7 hỗ trợ 64-bit hứa hẹn khả năng xử lý mạnh mẽ hơn nhiều so với thế hệ CPU trước đó.

iPhone-01-5884-1378867954-2142-137886991
iPhone 5S được trang bị bộ xử lý A7 64-bit. Ảnh:Engadget.

Trước đây, hầu hết các thế hệ iPhone chỉ được trang bị CPU 32-bit. Sự xuất hiện của vi xử lý mới về lý thuyết mang đến khả năng quản lý nhiều RAM hơn so với thế hệ 32-bit. Nói một cách đơn giản, chiếc iPhone mới sẽ có khả năng xử lý nhiều công việc “nặng nhọc” hơn như Adobe Photoshop. Bên cạnh đó, khả năng xử lý video cũng được cải thiện nhiều hơn và hứa hẹn thiết bị còn có thể xem được cả những video độ phân giải 4K.

Theo Apple, bộ xử lý mới sẽ có hiệu suất CPU và đồ họa gấp hai lần so với tiền nhiệm trong khi vẫn đảm bảo thời lượng pin dài. Thêm vào đó, nền tảng iOS 7 mới còn được thiết kế để tối ưu hiệu suất của chip A7.

1378835821960-5970-1378870057.jpg
Bộ xử lý A7 mới được cho là có hiệu suất CPU và đồ họa gấp hai lần so với người tiền nhiệm.
Ảnh: Slashgear.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, thế hệ CPU 64-bit tuy mở ra một tương lai mới cho các thế hệ iPhone, nhưng người dùng sẽ không thể nhận thấy nhiều khác biệt về hiệu suất trong một thời gian ngắn. Theo chuyên gia phân tích tại Viện nghiên cứu Tirias (Mỹ), ông Jim McGregor, “bộ xử lý 64 bit mới thực sự không đem lại nhiều ích lợi cho với các thiết bị di động và các ứng dụng hiện tại mà chỉ nhằm mục đích tiếp thị”. Song song đó, Nathan Brookwood, nhà phân tích của trang Insight64 cũng cho biết vẫn chưa rõ bao nhiêu người dùng sẽ nhận thấy những cải thiện đáng chú ý về hiệu suất của bộ xử lý mới, ít nhất là cho đến khi các ứng dụng có thể tận dụng lợi thế của các chip mới được phát hành.

Mặc dù hiện tại, Apple chưa công bố bất kỳ đặc tả kỹ thuật nào về chip A7 64-bit, nhưng gần như chắc chắn rằng vi xử lý mới vẫn dựa trên thiết kế ARM như người tiền nhiệm của nó. ARM từng công bố vi xử lý ARM8 hỗ trợ 64-bit vào năm 2011 và tuyên bố sẽ chỉ mất từ 18 tháng đến 2 năm để thương mại hóa những thế hệ chip này. Vi xử lý 64-bit cơ bản cũng sẽ giúp quản lý các phần cứng cao cấp trong điện thoại thông minh như màn hình độ nét cao được tốt hơn và sẽ cho phép các thiết bị chạy nhiều tác vụ đồng thời được mượt mà hơn.

Tuy vậy, theo Brookwood, “những chiếc iPhone mới không có nhiều cải thiện đáng kể về DRAM và vì thế sự xuất hiện của chip 64 bit hiện tại cũng không mấy quan trọng”.

Bộ vi xử lý A7 mới hiện chỉ mới được ứng dụng trên iPhone 5S. Nếu như trong tương lai gần thế hệ vi xử lý này được ứng dụng cả cho các thế hệ MacBook, thì khi đó, thời lượng sử dụng pin của Macbook Air sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa và Apple sẽ mang nền tảng hệ điều hành di động iOS đến gần MAC OS hơn.

Lâm Vũ

Tin liên quan
iPhone 5C, 5S ra mắt
Xem thêm Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới(11/9) Ảnh, video thực tế iPhone 5S và iPhone 5C(11/9) Apple khoe ảnh chụp thử từ iPhone 5S mới ra mắt(11/9) iPhone 5C vỏ nhựa và iPhone 5S với cảm biến vân tay trình làng(11/9) Lễ ra mắt sản phẩm mới của Apple(11/9)
 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple
Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple
Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới Khám phá Copenhagen qua Lumia 925 Doanh số Samsung Galaxy Note vượt mốc 38 triệu Mạng xã hội UBox và những thông điệp 30 giây
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
IPhone 5S , Apple , A7 , 64 bit
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v57'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2877712, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: '15576a86d617ae81ca2de0f436a9071e', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới
Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới
Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple
Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple
Khám phá Copenhagen qua Lumia 925
Khám phá Copenhagen qua Lumia 925
Doanh số Samsung Galaxy Note vượt mốc 38 triệu
Doanh số Samsung Galaxy Note vượt mốc 38 triệu
Mạng xã hội UBox và những thông điệp 30 giây(10/9) LINE 'đọ sức' với sinh viên TP HCM(10/9) Clip 'gã trai suýt hãm hại y tá' hot nhất Internet tuần qua(8/9) Vụ 'tung tin chặt tay cướp iPhone' xôn xao Facebook tuần này(7/9) Windows Phone 8 tăng trưởng gần 120% tại Việt Nam(7/9) Triển lãm thiết bị nghe nhìn khai mạc tại TP HCM(7/9) Những cái được và mất của Apple với iPhone giá rẻ(6/9) Cựu giám đốc Nokia muốn hồi sinh thương hiệu với Newkia(6/9) Dell thực hiện chính sách bảo hành tận nơi  (6/9) iPhone 5S chưa ra mắt đã bị chế giễu(6/9)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Tablet - món quà kỳ diệu và người bạn xấu số

Gia tài của tôi chỉ có một con cún con, một chú tiểu hổ và một chiếc điện thoại cục gạch được mẹ tặng khi tôi đỗ đại học.

Chiếc máy tính bảng kỷ niệm Công nghệ giúp con tôi thuộc nhiều bài hát thiếu nhi Khoảnh khắc thú vị bên chiếc tablet
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Cựu giám đốc Nokia muốn hồi sinh thương hiệu với Newkia

Cựu giám đốc Nokia muốn hồi sinh thương hiệu với Newkia

Đúng ngày Microsoft thâu tóm hãng điện thoại Phần Lan với giá 7,2 tỷ USD, công ty Newkia đã được Thomas Zilliacus, từng là CEO khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Nokia, chính thức thành lập tại Singapore.

iPhone 5S chưa ra mắt đã bị chế giễu

iPhone 5S chưa ra mắt đã bị chế giễu

Các thành viên YouTube đã tự sáng tác video giới thiệu iPhone 5S theo phong cách của Apple nhưng có nội dung hài hước và châm biếm.

Nokia 'dọa' bẻ điện thoại Samsung như thanh kẹo

Nokia 'dọa' bẻ điện thoại Samsung như thanh kẹo

Nokia không hề có khoảng thời gian chìm lắng sau thương vụ với Microsoft mà đang tiếp tục "tấn công" các đối thủ, lần này là Samsung và hệ điều hành mới KitKat của Google

Những điều được mong chờ từ thương vụ Microsoft - Nokia

Những điều được mong chờ từ thương vụ Microsoft - Nokia

Sự kiện Microsoft mua lại bộ phận thiết bị của Nokia không chỉ mang lại lợi ích cho cả 2 công ty, mà còn hứa hẹn nhiều đổi mới cho các sản phẩm công nghệ trong tương lai.

Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple

Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple

Dù giới công nghệ tin rằng Apple còn rất ít điều bất ngờ trong sự kiện diễn ra tối nay do thông tin về sản phẩm đã bị lộ gần hết, sự háo hức của người hâm mộ không vì thế mà giảm đi.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Người dùng iPhone được gì từ bộ xử lý 64-bit mới
Người dùng iPhone được gì từ bộ xử lý 64-bit mới
Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới Không khí trước lễ công bố iPhone mới của Apple Khám phá Copenhagen qua Lumia 925 Doanh số Samsung Galaxy Note vượt mốc 38 triệu Mạng xã hội UBox và những thông điệp 30 giây
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2877712; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v57"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v23"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: apple, iphone 5s, a7, 64 bit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây