Microsoft muốn HTC thay Android bằng Windows Phone

Thứ hai - 07/10/2013 03:51 1.037 0

Theo Bloomberg, Microsoft đang thuyết phục HTC cài đặt hệ điều hành Windows Phone trên các thiết bị di động do hãng này sản xuất. Trước đây, HTC từng sử dụng các phiên bản hệ điều hành di động của Microsoft, song dường hãng này như vẫn tập trung vào nền tảng Android hơn. Sản phẩm được HTC cài đặt Windows Phone gần đây nhất chính là mẫu smartphone HTC 8X.

htc-windows-phone-wide-970x0-5422-138112

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc liệu HTC sẽ đồng ý thỏa thuận thay thế Android bằng Windows Phone của Microsoft. Ảnh: Digitaltrend.

Một số nguồn tin khác cho biết Terry Myerson, trưởng nhóm các hệ điều hành của Microsoft, muốn HTC sử dụng Windows Phone như là “một lựa chọn thứ 2” cho các thiết bị di động chạy Android. Nếu HTC đáp ứng được yêu cầu này, Terry Myerson có thể sẽ giảm bớt hoặc thậm chí bỏ hẳn chi phí sử dụng bản quyền phần mềm cho đối tác. Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ bất kỳ một con số cụ thể nào.

Liệu HTC có chấp nhận đề nghị này vẫn còn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Một số ý kiến cho rằng HTC hiện khá thành công với nền tảng Android. Đơn cử, HTC One là một chiếc smartphone có thiết kế đẹp và các phần cứng chính yếu hoàn toàn khác biệt với Windows Phone. Bên cạnh đó, HTC còn có thêm 2 phiên bản rút gọn khác là HTC Mini và Max cũng được đánh giá là có nhiều lựa chọn hơn các thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft.

Một số ý kiến khác cho rằng, Terry Myerson sẽ nhờ HTC thiết kế những mẫu smartphone được cài đặt sẵn 2 nền tảng hệ điều hành và cung cấp lựa chọn Dual-boot - cho phép người dùng lựa chọn hệ điều hành yêu thích để khởi động máy. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định cụ thể nào trong việc thiết bị di động tương lai của HTC sẽ có thể chạy được cả 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau và nền tảng nào sẽ được chọn làm mặc định khi khởi động.

Theo nghiên cứu của IDC, Windows Phone đang giữ 3,7% thị phần hệ điều hành di động trong quý II năm nay. Trong khi đó, đứng đầu vẫn là Android với 79% và liền sau đó là Apple với khoảng 13% thị phần. Cũng theo IDC, Samsung vẫn là hãng bán smartphone Android chạy nhất quý II, trong khi HTC chỉ đứng ở vị trí thứ 8. Riêng với mảng Windows Phone, HTC vẫn đứng sau Nokia và Samsung.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận sự hợp tác giữa HTC và Microsoft. Đại diện của Microsoft cũng từ chối không đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên, dù cho thương vụ này thất bại đi chăng nữa, Microsoft vẫn có thể tiếp tục thu lợi nhuận từ phí sử dụng bản quyền hệ điều hành Android của HTC.

Lâm Vũ

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Clip 'bé gái trộm điện thoại siêu tốc' gây chú ý Internet tuần qua
Clip 'bé gái trộm điện thoại siêu tốc' gây chú ý Internet tuần qua
Chân dung 'nàng Siri' của iPhone ngoài đời thực iPhone 5C giảm giá ồ ạt Tin 'Tướng Giáp qua đời' được chia sẻ nhiều trên Facebook tuần này Top 5 clip công nghệ trong tuần: LG ví camera G2 với gà
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Microsoft , HTC , Windows Phone , Android
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v106'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2891122, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'fee831fbe70f5dbd13c2e922484f7a65', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Khoảng cách giới tính trên mạng trực tuyến vẫn lớn
Khoảng cách giới tính trên mạng trực tuyến vẫn lớn
Windows Phone tăng trưởng mạnh ở châu Âu
Windows Phone tăng trưởng mạnh ở châu Âu
iPhone 5C giảm giá ồ ạt
iPhone 5C giảm giá ồ ạt
Chọn máy tính bảng 7 inch hợp túi tiền
Chọn máy tính bảng 7 inch hợp túi tiền
Clip 'bé gái trộm điện thoại siêu tốc' gây chú ý Internet tuần qua(6/10) Tin 'Tướng Giáp qua đời' được chia sẻ nhiều trên Facebook tuần này(5/10) Chân dung 'nàng Siri' của iPhone ngoài đời thực(5/10) Sony muốn trở thành hãng điện thoại lớn thứ ba thế giới(5/10) Dữ liệu 2,9 triệu khách hàng của Adobe bị đánh cắp(4/10) Top 5 clip công nghệ trong tuần: LG ví camera G2 với gà(4/10) Sẽ có 5 tỷ người dùng điện thoại di động vào năm 2017(4/10) Dell sẽ ngừng sản xuất tablet chạy Windows RT(4/10) Apple đòi tòa án trừng phạt Samsung vì làm lộ bí mật(4/10) Samsung khẳng định không gian lận điểm hiệu năng(4/10)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh

iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh

Chỉ hơn một tuần sau khi có mặt ở thị trường Việt Nam, giá của bộ đôi iPhone mới liên tục được các cửa hàng trong nước điều chỉnh và đưa sát về giá gốc của Apple, nhiều model giảm vài triệu đồng.

Apple và 'ván bài' iPhone 5S, 5C

Apple và 'ván bài' iPhone 5S, 5C

Kỷ lục 9 triệu iPhone mới bán được trong 3 ngày đầu tiên vượt xa dự đoán của giới phân tích tài chính, và bỏ lại phía sau những lời chê bai của các nhà quan sát công nghệ.

Trào lưu nâng cấp lên TV thông minh bằng ​​TV Box

Trào lưu nâng cấp lên TV thông minh bằng ​​TV Box

​​Có mức giá trong khoảng 2 đến 3 triệu đồng, TV Box có thể biến TV thường thành TV thông minh với nhiều tính năng hấp dẫn và kho phần mềm phong phú. 

Phó chủ tịch Apple lên mạng nói xấu Samsung

Phó chủ tịch Apple lên mạng nói xấu Samsung

Các hãng công nghệ vẫn thường xuyên "đá đểu" nhau qua các clip quảng cáo hay trong lễ công bố, còn lần này đích thân Phil Schiller, Phó chủ tịch Apple, đăng thông điệp chê đối thủ trên Twitter.

Trang web chứa avatar của hơn 1,2 tỷ thành viên Facebook

Trang web chứa avatar của hơn 1,2 tỷ thành viên Facebook

Facebook có nhiều thành viên đến mức không ít người nghĩ rằng việc liệt kê tất cả trên một trang web là điều bất khả thi, nhưng một chuyên gia công nghệ ở Barcelona (Tây Ban Nha) đã làm được điều đó.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Microsoft muốn HTC thay Android bằng Windows Phone
Microsoft muốn HTC thay Android bằng Windows Phone
Khoảng cách giới tính trên mạng trực tuyến vẫn lớn Windows Phone tăng trưởng mạnh ở châu Âu iPhone 5C giảm giá ồ ạt Chọn máy tính bảng 7 inch hợp túi tiền Clip 'bé gái trộm điện thoại siêu tốc' gây chú ý Internet tuần qua
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2891122; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v106"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v22"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: android, microsoft, windows phone, htc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây