Kỷ nguyên smartphone bảo mật vân tay bắt đầu từ iPhone 5S

Thứ ba - 05/11/2013 18:09 1.399 0

Hãng phân tích thị trường IHS vừa công bố một nghiên cứu cho thấy thị trường thiết bị di động bảo mật bằng vân tay sẽ tăng trưởng hơn 11 lần trong vòng 4 năm tới. Cụ thể, IHS dự kiến sẽ có 45,7 triệu smartphone trang bị bộ quét vân tay được xuất xưởng trong năm nay và con số này sẽ bùng nổ đến 525 triệu máy vào năm 2017.

iPhone-5S-7833-1383625249.jpg

Công nghệ TouchID của nút Home  trên iPhone 5S sẽ mở đầu cho một làn sóng smartphone cảm biến vân tay. Ảnh: iDownloadblog.com.

Trước đây từng có nhiều mẫu điện thoại di động được trang bị công cụ quét vân tay, chẳng hạn mẫu điện thoại của Sagem hồi năm 2000 hay sau đó là model của các hãng như Fujitsu, Pantech, LG và Motorola. Công nghệ cảm biến vân tay thời kỳ đầu thường không đáng tin cậy, nhất là khi lớp da chết trên đầu ngón tay ảnh hưởng đến độ chính xác. Các bộ cảm biến này cũng thường đòi hỏi người dùng phải quét ngón tay của họ lướt qua và thường thất bại nếu người dùng quét quá nhanh hay sai góc. Vấn đề này cũng thường xảy ra với các bộ cảm biến trên laptop.

Mặc dù vậy, Apple giờ đây đã mở đường cho việc áp dụng hàng loạt bộ quét vân tay nhờ tạo ra một bộ cảm biến không đòi hỏi người dùng phải quét mạnh thực sự, đồng thời một phần cũng nhờ sự tích hợp trong nút Home thiết kế thanh lịch của chiếc iPhone 5S.

IHS khẳng định, sau iPhone 5S có lẽ một loạt smartphone cao cấp khác sắp ra mắt chẳng hạn như HTC One Mac và Pantech Vega Secret Noter cũng sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay. Dựa trên nghiên cứu này, IHS cũng dự kiến đối thủ hàng đầu của Apple là Samsung sẽ tung ra những smartphone bảo mật vân tay trong năm sau.

IHS dự đoán, công nghệ bảo mật vân tay ban đầu chỉ giới hạn cho các dòng smartphone cao cấp trước khi trở nên phổ biến hơn trên các phân khúc smartphone phổ thông, dường như chủ yếu do vấn đề về giá thành.

Huy Thắng

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Những hình ảnh kỳ dị trên phố qua Google Street View
Những hình ảnh kỳ dị trên phố qua Google Street View
Vì sao iPad thành công hơn các tablet Android Người đoạt giải Canon Photomarathon 2013 chỉ nộp một ảnh iPad Mini 2 có thể lỡ hẹn vì khan hàng Virus lây từ smartphone sang máy tính xuất hiện ở Việt Nam
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
IPhone 5S , Bảo mật , Cảm biến vân tay
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v124'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2905798, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002664,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: '43f6d787d96936842f6a1bd207900da8', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Virus lây từ smartphone sang máy tính xuất hiện ở Việt Nam
Virus lây từ smartphone sang máy tính xuất hiện ở Việt Nam
Hậu quả lớn từ những lỗ hổng phần mềm đơn giản
Hậu quả lớn từ những lỗ hổng phần mềm đơn giản
Facebook và Twitter của Tổng thống Obama bị tấn công
Facebook và Twitter của Tổng thống Obama bị tấn công
Apple có thể đọc được nội dung tin nhắn iMessage
Apple có thể đọc được nội dung tin nhắn iMessage
80% smartphone chưa cài phần mềm chống malware(16/10) Ứng dụng bảo mật di động Việt cán mốc một triệu người dùng(15/10) Mạng máy tính ma 'khét tiếng' bị đánh sập một phần(1/10) Nhiều người tiếp tục mắc bẫy Like trên Facebook(30/9) Nhận diện vân tay trên iPhone 5S sớm bị 'qua mặt'(23/9) Khóa màn hình trên iOS 7 có thể bị hack(20/9) Lily Collins đứng đầu danh sách tìm kiếm nguy hiểm nhất(19/9) Những điều cơ bản về bảo mật vân tay trên iPhone 5S(12/9) Virus mới tấn công gần 1 triệu thành viên Facebook(28/8) Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD(21/8)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Apple úp mở về những sản phẩm mới cho năm 2014

Apple úp mở về những sản phẩm mới cho năm 2014

Đại diện Apple cho hay hãng đủ tự tin để tung ra những sản phẩm độc đáo hơn so với hiện tại, song không đề cập cụ thể sẽ tập trung vào nhóm sản phẩm nào.

Apple khơi mào cuộc đua chip 64-bit

Apple khơi mào cuộc đua chip 64-bit

Với chip A7 64-bit tích hợp trong iPhone 5S và bộ đôi iPad mới, Apple đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh để trở thành người đi đầu trong công nghệ di động.

Vì sao iPad thành công hơn các tablet Android

Vì sao iPad thành công hơn các tablet Android

Android có lượng người dùng lớn hơn số người sở hữu iPhone hay iPad, nhưng các sản phẩm của Apple vẫn hot hơn vì nội dung tốt, phần mềm dễ sử dụng.

Clip 'hôn xe vì mải ngắm chân dài' hot nhất Internet tuần qua

Clip 'hôn xe vì mải ngắm chân dài' hot nhất Internet tuần qua

Ngoái đầu nhìn cô gái mặc váy ngắn, chàng thanh niên bị tai nạn và khiến người đi đường vạ lây. Tuần từ 26/10 đến 2/11 còn một số video nhiều người xem như cô gái ngực trần tại cửa an ninh sân bay, vợ ăn đòn vì dám nhảy sexy...

Clip công nghệ trong tuần: Bóc mẽ vẻ đẹp 'photoshop' 

Clip công nghệ trong tuần: Bóc mẽ vẻ đẹp 'photoshop' 

Video cô người mẫu mập mạp được chỉnh sửa cho thon gọn nhờ công cụ biên tập ảnh thu hút sự chú ý tuần này. Bên cạnh đó, Google cũng tung ra một số clip dễ thương về Nexus 5 và Android KitKat.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPad Air

iPad Air

iPad Mini Retina

iPad Mini Retina

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Kỷ nguyên smartphone bảo mật vân tay bắt đầu từ iPhone 5S
Kỷ nguyên smartphone bảo mật vân tay bắt đầu từ iPhone 5S
BlackBerry sẽ vực dậy mảng di động nhờ CEO mới Người Mỹ xem tin trên Twitter nhiều hơn Facebook Virus lây từ smartphone sang máy tính xuất hiện ở Việt Nam 5 triệu Galaxy Note 3 được bán ra trong gần một tháng iPad Mini 2 có thể lỡ hẹn vì khan hàng
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002664; limit = 14; nid = 2905798; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v124"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v25"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15"; (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js"; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây