Nikon Df dáng cổ điển và cảm biến full-frame trình làng
- Thứ hai - 04/11/2013 23:51
- In ra
- Đóng cửa sổ này
![]() |
|
Nikon Df. |
Sau hàng loạt tin đồn và các video hé lộ suốt hai tuần qua, Nikon hôm nay đã chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh độc đáo Nikon Df. Đây là sản phẩm kết hợp giữa thiết kế cổ điển và hệ thống điều khiển từ máy phim nhưng sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất của một máy ảnh SLR kỹ thuật số.
Kiểu dáng của Nikon Df tương tự dòng máy ảnh phim F-Series 35 mm với mặt đồng hồ cho tốc độ màn trập, khẩu độ và bù trừ phơi sáng phía trên. Ở bên trong, máy sử dụng "trái tim" giống Nikon D4 với cảm biến full-frame độ phân giải 16 megapixel cùng chip xử lý Expeed 3. Máy sử dụng hệ thống lấy nét thừa hưởng từ Nikon D610. Một điểm đáng tiếc là Df không có chế độ quay phim, điều giúp Nikon nhấn mạnh thêm tính cổ điển cho sản phẩm.
Cụ thể hơn, Df có hệ thống lấy nét tự động 39 điểm, trong đó có 9 điểm cross-type và 7 điểm có thể hoạt động ở độ mở f/8. Người dùng có thể tùy chọn lấy nét tự động theo vùng với 9 điểm, 21 điểm, 39 điểm và 39 điểm đi kèm hệ thống 3D Tracking và Auto Area AF. Mẫu máy ảnh mới của Nikon sử dụng hệ thống đo sáng 3D Matrix Metering và Scene Recognition System với 2.016 điểm. Df có thể chụp tốc độ 5,5 khung hình mỗi giây.
![]() |
|
Hệ thống điều khiển và cả đồng hồ hiển thị đều được mô phỏng dòng máy ảnh cơ. |
Không giống như các máy ảnh mirorrless cao cấp khác, Nikon vẫn tích hợp kính ngắm quang học trên mẫu Df mới với hệ thống lăng kính 5 mặt. Máy có thêm màn hình phía sau kích thước 3,2 inch độ phân giải 921.000 pixel.
Nikon Df tương thích với tất cả các ống hiện nay bao gồm AF, AF-S DX và AF-D nhưng đặc biệt hơn khi có thể sử dụng với cả ống kính cố điển Nikkor Ai và không Ai (có hỗ trợ đo sáng và chỉnh khẩu độ).
Nikon Df có hai màu để lựa chọn là bạc kết hợp đen và màu đen. Giá bán cho nguyên thân máy là 2.749 USD và 2.999 USD cho bộ bao gồm ống kính 50 mm f/1.8.
Ảnh chính thức Nikon Df
Tuấn Hưng


Cảm nhận ban đầu về iPad Air
Nikon Df có thể được trình làng trong tuần sau
Olympus Stylus 1 - máy compact cao cấp dáng cổ điển
Fujifilm giới thiệu X-E2 và XQ1 tại Việt Nam
Sony A7, A7R về Việt Nam đầu tháng 12
Máy ảnh Leica cổ mạ vàng có thể bán với giá 34 tỷ đồng(28/10)
Leica D-Lux 6 thêm phiên bản màu bạc(26/10)
Ảnh thực tế Sony RX1R và A3000(19/10)
Fujifilm XQ10 - máy compact dùng cảm biến X-Trans CMOS(18/10)
Fujifilm X-E2 trình làng với cảm biến giống X100S(18/10)
Panasonic giới thiệu máy ảnh mirrorless siêu nhỏ gọn GM1(17/10)
Nikon D5300 ra mắt với kết nối Wi-Fi và GPS(17/10)
Máy ảnh full-frame không gương lật đầu tiên thế giới ra mắt(17/10)
RX10 máy ảnh siêu zoom cao cấp của Sony ra mắt(17/10)
Lộ diện máy ảnh full frame không gương lật mới của Sony(15/10)
:
0123.888.0123
(HN) -
0129.233.3555
(TP HCM)