Facebook muốn kết nối Internet cho 5 tỷ người dùng

Thứ tư - 21/08/2013 22:38 968 0

Do đó, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đã khởi động dự án Internet.org cùng với các hãng lớn là Samsung, Nokia, Qualcomm, Ericsson, Opera và MediaTek. Mục tiêu của họ là hợp tác công nghệ để giảm chi phí truy cập Internet, phát triển ứng dụng hoạt động hiệu quả, không ngốn tài nguyên máy và phối hợp với các nhà mạng ở từng nước để đưa ra các lựa chọn truy cập giá rẻ.

"Vẫn có những khoảng cách và khó khăn lớn ở các nước đang phát triển trong việc kết nối và tham gia vào nền kinh tế tri thức",  Zuckerberg cho hay. "Internet.org sẽ cùng nhau tìm giải pháp vượt qua những thách thức này, bao gồm cả việc mang Internet cho những người hiện không thể tiếp cận Internet".

Mark-1377136722.jpg
Hiện có 2,4 tỷ người sử dụng Internet và Mark Zuckerberg muốn nhân đôi con số này.

Ba tên tuổi lớn trong làng công nghệ không có mặt trong danh sách là Microsoft, Google và Apple. Microsoft đã khởi động dự án cung cấp Internet và công nghệ di động ở châu Phi, còn Bill Gates, đồng sáng lập tập đoàn phần mềm này, quan tâm nhiều hơn tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống, nghiên cứu vắc xin chữa bệnh... Trong khi đó, Google cũng đang đặt mục tiêu cung cấp Internet cho 2/3 dân số thế giới qua dự án khá "điên rồ" là Project Loon: dùng khinh khí cầu  phát Wi-Fi ở các vùng xa xôi hẻo lánh.

Hiện cũng chưa có hãng viễn thông nào tham gia, nhưng các nhà sáng lập tổ chức Internet.org hy vọng các nhà mạng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong chương trình.

Cùng với chương trình này, Zuckerberg cũng công bố tài liệu "Liệu kết nối cũng là một quyền của con người?" (Is Connectivity a Human Right?) nhằm giải thích các lý do thành lập Internet.org, đồng thời phủ nhận các nghi vấn rằng họ làm vậy là vì mục đích thương mại.

"Chúng tôi muốn một đứa trẻ ở Ấn Độ chưa bao giờ dùng máy tính những vẫn có thể một chiếc điện thoại giá rẻ và sử dụng Internet. Chúng tôi tin, mọi người đều xứng đáng có quyền truy cập Internet", CEO Facebook nhấn mạnh. Truy cập ở đây là tiếp cận đến các dịch vụ cơ bản, phù hợp như nhắn tin, mạng xã hội, tra cứu trực tuyến và Wikipedia chứ không phải là xem video, tải nhạc, chia sẻ ảnh, tải ứng dụng...

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính hiện chỉ có 2,4 tỷ người dùng có cơ hội tiếp cận Internet. Ngay cả ở cường quốc công nghệ như Mỹ cũng có tới 19% dân số chưa truy cập mạng. Một số nhà sản xuất đang nghiên cứu smartphone siêu rẻ, chỉ tầm 15-30 USD, để đáp ứng nhu cầu của các nước đang phát triển.

Châu An

 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack
Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack
Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới Tranh cãi về tuổi bắt đầu dùng smartphone
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Facebook , Kết nối , Internet , Online
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v41'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2868607, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: '5fe51ea5bf31714493e246df5f9eadf0', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
'Plants vs Zombies 2' đạt kỷ lục 16 triệu lượt tải trên iOS sau 5 ngày
'Plants vs Zombies 2' đạt kỷ lục 16 triệu lượt tải trên iOS sau 5 ngày
Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán
Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán
Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD
Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD
Màn hình cảm ứng chưa phải 'đũa thần' cho thị trường máy tính
Màn hình cảm ứng chưa phải 'đũa thần' cho thị trường máy tính
Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới(20/8) Tranh cãi về tuổi bắt đầu dùng smartphone(20/8) Giấc mơ tên miền không dấu chấm của Google bị gạt bỏ(19/8) Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack(19/8) Dự đoán công nghệ tuần: Màn hình uốn cong trên smartwatch(19/8) Mua iPhone 5 giá 0 đồng cùng Line(19/8) Smart TV cũng có thể bị hack dễ dàng(19/8) Quá trình 'tùy biến' điện thoại Moto X trước khi mua(18/8) Những tấm ảnh gia đình nghệ thuật và sáng tạo(18/8) Clip 'Nụ hôn nhạy cảm với người mẫu xe hơi' hot nhất Internet tuần qua(18/8)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Người bạn đồng hành mới

Tôi vừa có người bạn đồng hành mới, hợp gu lắm. "Bạn ấy" có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và kết nối Internet một cách dễ dàng.

Tablet là niềm vui của gia đình tôi Tablet đơn giản hóa cuộc sống của tôi Đơn giản đó là Tablet
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Chuyện 'Nhổ bọt vào đồ ăn vì được ít tiền bo' xôn xao Facebook tuần này

Chuyện 'Nhổ bọt vào đồ ăn vì được ít tiền bo' xôn xao Facebook tuần này

Một người tự nhận là nhân viên chạy bàn lên mạng khoe "thành tích" nhổ nước bọt vào thức ăn vì khách bủn xỉn và khẳng định đó là "bài học cho kẻ dám bỏ tiền đi nhậu mà keo kiệt". Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều trang Facebook.

Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới

Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới

Đúng mùa tựu trường, Microsoft tung ra clip mô tả cô sinh viên thoải mái dùng laptop lai tablet Lenovo Yoga trong khi những người khác loay hoay với máy tính bảng của Apple.

Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack

Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack

Một chuyên gia công nghệ Palestine phát hiện lỗi trên Facebook và báo cho đội ngũ kỹ thuật của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhưng bị tảng lờ nên quyết định "trình diễn" lỗ hổng ngay trên tài khoản của CEO Facebook.

Càng mê Facebook càng giảm hạnh phúc

Càng mê Facebook càng giảm hạnh phúc

Facebook có thể giúp con người kết nối với nhau, nhưng không làm cho họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn.

Máy tính bảng Android và nghịch lý về thị phần

Máy tính bảng Android và nghịch lý về thị phần

Tablet Android có màn lật đổ ngoạn mục khi chiếm 62% thị phần nhưng khách hàng vẫn phải chịu nghịch cảnh không được dùng một nửa ứng dụng hay trên iPad. 

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/all.js#xfbml=1"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));
Chủ đề được quan tâm
iPhone giá rẻ

iPhone giá rẻ

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Facebook muốn kết nối Internet cho 5 tỷ người dùng
Facebook muốn kết nối Internet cho 5 tỷ người dùng
'Plants vs Zombies 2' đạt kỷ lục 16 triệu lượt tải trên iOS sau 5 ngày Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD Màn hình cảm ứng chưa phải 'đũa thần' cho thị trường máy tính Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2868607; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v41"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v17"; Parser.VIDEO_INFO = {"3980":{"url":"http:\/\/video.sohoa.vnexpress.net\/video\/web\/mp4\/2013\/08\/22\/1348063263\/facebook-muon-ket-noi-internet-cho-5-ty-nguoi-1377136714.mp4","thumbnail_url":"http:\/\/img.video.sohoa.vnexpress.net\/web\/2013\/08\/22\/facebook-muon-ket-noi-internet-cho-5-ty-nguoi-1377136714_500x0.jpg","share_url":"","title_format":"Facebook mu\u1ed1n k\u00eat n\u1ed1i Internet cho 5 t\u1ef7 ng\u01b0\u1eddi "}}; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: facebook, internet, online, kết nối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây